Giá đất Bà Rịa – Vũng Tàu tăng nóng

Giới đầu tư BĐS tiếp tục đồ về Bà Rịa - Vũng Tàu tạo ra làn sóng ngầm thu mua đất nền và đẩy giá đất tại thị trường này leo thang trong các tháng cận Tết. Bên cạnh tiềm năng về hạ tầng, khung giá đất mới tăng cao trong năm 2022 cũng khiến nhiều nhà đầu tư chạy đua săn quỹ đất tại địa phương này.

Càng về cuối năm, làn sóng săn mua BĐS càng có xu hướng rộn ràng hơn tại nhiều tỉnh thành phía Nam như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Phan Thiết… Theo ghi nhận của Bdsvungtau.vn, tại Bà Rịa - Vũng Tàu vài tuần qua đang xuất hiện tình trạng quá tải giao dịch nhà đất tại nhiều phòng công chứng, đặc biệt là ở các “điểm nóng” hút đầu tư như Châu Đức, Đất Đỏ.

Theo thống kê của Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất Bà Rịa Vũng Tàu, hồ sơ về đất đai tăng mạnh thời gian qua, cao gấp 10 lần trước giãn cách. Nhiều phòng công chứng một cửa ở Bà Rịa Vũng Tàu phải xếp hàng dài từ bãi giữ xe. Tại nhiều ngân hàng cũng ghi nhận tình trạng người dân xếp hàng chờ đợi rút tiền mặt từ các sổ tiết kiệm để tìm kiếm kênh gửi gắm khác an toàn hơn là nhà đất.

Giới đầu tư đang dồn dập đổ về các tỉnh thành phía Nam săn đất hình thành làn sóng điều chỉnh giá BĐS trong các tháng cuối năm.

Anh Trần Trung Kiên, một môi giới nhà đất tại huyện Châu Đức, Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, anh cũng bất ngờ trước làn sóng đầu tư đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu những ngày gần đây. Dịch bệnh không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của nhà đầu tư, họ vẫn rất tích cực săn đất. Thậm chí anh chưa bao giờ chứng kiến nhiều người quan tâm thị trường BĐS khu vực này như hiện nay. Nhu cầu mua gia tăng đang khiến giá đất tại Châu Đức tăng mạnh theo. “Cùng một mảnh đất, hôm trước và hôm sau giá đã khác nhau. Cách đây 2 năm, giá đất vườn nhiều nơi tại khu vực Châu Đức, Đất Đỏ dao động chỉ từ 400-500  triệu đồng/sào (1.000m2), đến giữa năm 2021, hầu như khá hiếm nơi còn có giá dưới 1 tỷ đồng/sào và đặc biệt từ sau đợt giãn cách lần thứ 4 đến nay, giá đất lại tiếp tục tăng cao, phần lớn đã vượt mức trên dưới 2 tỷ đồng/sào”, anh Kiên chia sẻ.

Sức nóng của thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu không dừng lại ở khu vực nào mà lan tỏa trên diện rộng. Nếu trước đây, chỉ một số khu vực trung tâm thành phố hay sốt đất thì từ đầu năm 2021 đã lan sang các khu vực Phú Mỹ,  Xuyên Mộc và gần đây huyện Đất Đỏ đã trở thành điểm nóng mới. Dọc theo trục đường tỉnh lộ DT 765, trục đường xuyên tâm nối nhiều khu vực trong tỉnh và các tỉnh lân cận xuống biển Phước Hải của huyện Đất Đỏ, nhà đầu tư đi tìm kiếm đất khá nhiều; giá đất khu vực này đã có hiện tượng biến động liên tục khoảng 1 tháng nay, mức độ tăng trong các tháng cuối năm trung bình từ 15-30% so với cùng thời điểm năm 2020. 

Theo chia sẻ từ nhiều nhà đầu tư đang săn đất tại địa phương này, hiện tượng nhà đầu tư đổ về săn đất cùng với mức giá liên tục tăng cũng dễ hiểu khi địa phương này có lợi thế giá còn mềm so với nhiều khu vực khác, hiện dao động từ 8-12 triệu/m2 nên kì vọng sinh lời còn cao. Bên cạnh đó, nơi đây còn có nhiều tiềm năng, dư địa phát triển, đặc biệt là các BĐS dọc theo trục đường tỉnh lộ DT765, trục đường xuyên tâm nối nhiều khu vực trong tỉnh và các tỉnh lân cận xuống biển Phước Hải của huyện Đất Đỏ. Đây là khu vực đang được địa phương quy hoạch hình thành khá nhiều khu công nghiệp như KCN Đá Bạc, KCN Đất Đỏ, thu hút rất nhiều dự án, doanh nghiệp về đầu tư, kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở cho chuyên gia, công nhân ngày một tăng cao. Diễn biến này khiến giá đất quanh trục đường trên đang không ngừng tăng cao.

Bà Rịa - Vũng Tàu đang là địa phương có giao dịch nhà đất sôi động nhất nhì khu vực phía Nam nhờ sức nóng từ làn sóng đầu tư hạ tầng và khu công nghiệp. 

Không phải ngẫu nhiên gần đây giới đầu tư địa ốc tỏ ra quan tâm đặc biệt đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ. Trong vài năm trở lại đây, trước sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã khiến Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết.

Ông Hoàng Kim Hoài,  TGĐ Công ty Phúc Điền Land chia sẻ, trong vài năm trở lại đây, xu hướng ly tâm trên thị trường địa ốc bùng nổ mạnh, không chỉ với những người có thu nhập thấp mà ngay cả với những người có thu nhập cao cũng tiến ra vùng ven TP.HCM an cư để tìm cuộc sống trong lành. Với thị trường BĐS, khoảng cách về không gian đã không còn quá quan trọng. Nơi nào có giá đất còn "mềm",  hạ tầng liên kết phát triển mạnh, thì nơi đó sớm hay muộn cũng sẽ phát triển mạnh theo thời gian. Xu hướng này sẽ còn diễn ra mạnh hơn trong những năm tới.

Riêng với Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ hội là không thể phủ nhận, hiện nay tỉnh đang có tốc độ đô thị hóa chóng mặt, đường sá, trường trạm từ đô thị đến nông thôn ở hầu hết các khu vực được quy hoạch bài bản. Địa phương này có vị trí chiến lược cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp với TP.HCM trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh cũng được biết đến là đầu mối tiếp giáp của hệ thống hạ tầng kết nối các tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm như cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… Do vậy, với BĐS được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng, cơ hội tạo giá trị gia tăng là điều chắc chắn, nhưng nếu nhà đầu tư chạy theo kiểu “đón gió” quy hoạch rất dễ sa lầy. 

Có thể bạn quan tâm
118 tuyến đường ở Vũng Tàu sẽ có tên mới
Trải nghiệm căn hộ King Palace: nơi các vị vua sống?
Mới cập nhật
118 tuyến đường ở Vũng Tàu sẽ có tên mới

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên

Bán và cho thuê với