Tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng phong cách hiện đại trên đất 8x15m

Hỏi: Tôi có mảnh đất 8x15m, muốn xây nhà có chỗ để được 1 xe ô tô và xe máy. Gia đình tôi có 3 thế hệ, cần ít nhất 4 phòng ngủ.

Tôi thích nhà theo phong cách đơn giản, hiện đại, trước nhà có sân để đặt tiểu cảnh, non bộ. Các phòng rộng rãi, thoáng mát. Đường trước nhà tôi rộng 6m, lề 2m. Mong được kiến trúc sư tư vấn phương án thiết kế phù hợp với nhu cầu và dự trù chi phí xây dựng. Tôi xin cảm ơn.

(Bùi Trọng Nghĩa, Đà Nẵng)

Trả lời:

Với câu hỏi tư vấn thiết kế trên của anh Nghĩa, Công ty Song Phát xin chia sẻ với anh mẫu nhà chúng tôi đã thi công hoàn thiện với diện tích 8x15m, sân chừa khoảng 3m, có garage để xe và 4 phòng ngủ như nhu cầu xây dựng của gia đình để anh tham khảo. Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng trên mảnh đất 8x15m, bố trí các phòng chức năng như sau:

- Tầng 1: gồm khoảng sân vườn phía trước, gara xe, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, WC.

- Tầng 2: gồm phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ với WC riêng

- Tầng 3: gồm phòng ngủ master có khu vực thay đồ và WC riêng; phòng học; 1 phòng ngủ và WC.

- Tầng 4: gồm phòng thờ, phòng giặt, sân phơi và sân thượng.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 4 tầng
Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng trên đất 8x15m

Mặt tiền ngôi nhà đã thi công hoàn thiện
Mặt tiền ngôi nhà đã thi công hoàn thiện

Về dự trù chi phí xây dựng, với diện tích đất tương đối lớn như nhà anh, nếu xây nhà như bản vẽ này tổng diện tích xây dựng sẽ lên tới gần 450m2. Lấy tổng diện tích xây dựng này nhân với đơn giá xây dựng theo m2 ở địa phương, anh có thể ước lượng được chi phí xây dựng nhà. Tuy nhiên, do chi phí cho phần ép cọc sẽ được tính riêng so với móng và diện tích nhà lớn nên anh cần dự trù thêm từ 70 – 150 triệu đồng cho hạng mục thi công này, tùy vào độ sâu khi ép thực tế và số tim cọc.

Bảng tính toán diện tích xây dựng
Bảng tính toán diện tích xây dựng

Quy mô xây dựng này sẽ đảm bảo có đầy đủ không gian sinh hoạt cho một gia đình lớn, có từ 6 – 8 thành viên. Theo nhu cầu của gia đình cần xây thêm tiểu cảnh, non bộ ở phần sân, anh lưu ý là hai hạng mục công việc này sẽ không nằm trong đơn giá xây nhà trọn gói theo m2 ban đầu.

Đối với sân vườn, chi phí thiết kế, thi công sẽ có khoảng dao động lớn tùy theo phong cách thiết kế và sử dụng vật tư. Để báo giá cụ thể, cần biết chính xác kích thước, kiểu dáng, chủng loại vật tư. Vì vậy, chủ đầu tư nên kí thêm hợp đồng thiết kế nội thất để kiến trúc sư phối cảnh và báo giá chi tiết.

Chi phí nội thất trong nhà như tủ quần áo, kệ ti vi, giường, tủ bếp cũng được tính riêng theo kích thước, chất liệu, kiểu dáng,… được ghi chi tiết, đầy đủ trong hồ sơ thiết kế nội thất. Trung bình chi phí nội thất nhà phố thường vào khoảng 200 – 400 triệu tùy khối lượng hạng mục thi công.

Thiết kế phòng khách mẫu nhà phố 4 tầng trên đất 8x15m
Thiết kế phòng khách nhà phố 4 tầng trên đất 8x15m

Thiết kế phòng bếp nhà phố 4 tầng trên đất 8x15m
Thiết kế phòng bếp

Để xây nên một ngôi nhà đúng theo nguyện vọng của gia đình, chủ đầu tư cần phải chuẩn bị chu đáo trước, trong và sau quá trình xây dựng. Nên tìm một nhà thầu uy tín để trao trọn niềm tin, được tư vấn thiết kế kĩ càng, báo giá chi tiết và đảm bảo chất lượng cho công trình.

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật
118 tuyến đường ở Vũng Tàu sẽ có tên mới

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên

Bán và cho thuê với