Các loại cây cảnh dễ trồng nhất hiện nay, người vụng mấy cũng chăm được

Đuôi công, ngọc bích, lô hội, vạn niên thanh... thuộc top các loại cây cảnh dễ trồng được ưa chuộng nhất hiện nay, phù hợp với cả những người không mát tay trồng cây.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học của Mỹ, cây xanh và hoạt động làm vườn làm giảm sự xuất hiện của nhiều hormone gây stress trong máu, điển hình là cortisol. Cây xanh cũng làm tăng khả năng tập trung, thậm chí một số loài cây còn giúp cải thiện chất lượng không khí. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng, cây xanh là một liều thuốc tinh thần giúp người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

Rõ ràng, lợi ích mà cây xanh mang lại là vô tận và chắc hẳn bạn đang muốn trở thành một người nuôi trồng cây cảnh nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Lựa chọn các loại cây cảnh dễ trồng dưới dây là một trong những bước khởi đầu tốt nhất.

Các loại cây cảnh dễ trồng rất được yêu thích

1. Cây đuôi công

Những chiếc lá của cây đuôi công trông tựa như được vẽ bởi danh họa Vincent Van Gogh vậy.

cây đuôi công
Cây đuôi công

Ánh sáng: Loài cây tuyệt đẹp này cần ánh sáng gián tiếp từ trung bình đến cao và lá cây sẽ chuyển động để tránh ánh nắng mặt trời.

Nước: Cây sinh trưởng phát triển tốt nhất trong điều kiện đất ẩm ướt, nhưng cũng không nên tưới quá nhiều nước vì sẽ khiến cây bị ngập úng. Duy trì đất ẩm ở trạng thái ổn định là điều kiện lý tưởng cho cây sinh trưởng tốt.

2. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích là cây mọng nước, biểu trưng cho tiền tài, phúc lộc và may mắn.


Cây ngọc bích

Ánh sáng: Cây ngọc bích ưa sáng, vì thế hãy đặt cây trong căn phòng nhiều ánh sáng tự nhiên, nhưng cần tránh ánh nắng mặt trời gay gắt nếu không lá cây sẽ bị cháy sém.

Nước: Trong suốt những tháng ấm áp, bạn nên tưới nước cho cây thường xuyên để đảm bảo độ ẩm của đất, nhưng cũng cần chú ý tránh làm cây úng nước. Vào những tháng mùa đông, bạn có thể giảm lượng nước tưới xuồng còn một lẫn mỗi tháng. Cây bị ngập nước thường xuyên sẽ dễ chết, do vậy, hãy đảm bảo rằng bạn luôn đổ phần nước thừa thoát ra khay hứng nước.

Trong những tháng ấm áp hơn, cây thường xuyên đủ để đất ẩm nhưng không sũng nước. Sau đó vào những tháng mùa đông, bạn có thể giảm xuống một lần một tháng. Nước nhiều hơn là gây bất lợi cho cây này, vì vậy hãy chắc chắn sẽ loại bỏ bất kỳ nước thừa nào có thể đi ra khay thoát nước.

3. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có thể cao tới 3m nên cần được đặt trong căn phòng cao, thoáng để có thể phát triển.


Cây vạn niên thanh là một trong những cây cảnh đẹp dễ trồng

Ánh sáng: Vạn niên thanh phát triển tốt ngay cả trong bóng râm nhưng cần được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng vào những tháng mùa đông.

Nước: Những cây to cần được tưới nước khoảng 2 lần mỗi tuần hoặc ít hơn vào mùa đông. Ngược lại, hãy cẩn thận không tưới quá nhiều nước để tránh làm thối rễ cây. Hãy đảm bảo rằng đất khô hoàn toàn giữa mỗi lần tưới.

4. Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ có thể phát triển cao tới 30m nhưng đừng quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tốt kích thước của cây.


Cây đa búp đỏ

Ánh sáng: Đa búp đỏ có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường thiếu sáng và không ưa nắng quá. Do đó, cây hoàn toàn có thể thích nghi được với điều kiện trong nhà.

Nước: Đa búp đỏ đòi hỏi được tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất những không được để sũng nước. Khi kiểm tra thấy lớp đất phía trên đã khô và tơi thì có nghĩa là cây cần được tưới nước.

5. Cây cau cảnh

Cau cảnh là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tạo ra cảm giác nghỉ dưỡng sang chảnh như resort ngay trong ngôi nhà. Loài cây này có khả năng thích nghi với điều kiện ánh sáng và nhiệt độ thấp nên được coi là một trong các loại cây cảnh dễ trồng nhất hiện nay.


Cây cau cảnh

Ánh sáng: Cau cảnh thích nghi với ánh sáng yếu nhưng vẫn cần được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Nước: Cau cảnh là cây ưa ẩm, nhu cầu dinh dưỡng thấp nhưng lại không chịu được ngập úng nên cần chú ý lượng nước mỗi lần tưới.

6. Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore có thể vươn cao 2-3m nên cần đảm bảo đủ không gian cho cây phát triển. Mặt khác, cần ý thức về việc loài cây này rất độc với vật nuôi.

cây bàng Singapore
Cây bàng Singapore

Ánh sáng: Bàng Singapore cần ánh sáng được lọc nhưng không ưa ánh sáng trực tiếp. Bạn nên chịu khó xoay cây để các phía của cây đều được nhận ánh sáng và hạn chế cây mọc hướng về một phía.

Nước: Bàng Singapore cần một lượng nước vừa đủ. Với bàng Singapore trồng trong chậu, bạn có thể tưới 1-2 lần mỗi tuần, chờ cho đất trên bề mặt khô khoảng 1-2cm rồi mới tưới. Quá nhiều nước gây úng gốc, thối rỗ, quá ít nước lại khiến cây héo úa.

7. Cây lô hội

Cây lô hội được yêu thích trồng trong nhà không chỉ bởi khả năng thanh lọc không khí và lợi ích về chăm sóc sắc đẹp mà còn bởi nó rất dễ trồng, dễ chăm sóc.

Cây lô hội
Cây lô hội

Ánh sáng: Lô hội phát triển tốt ở khu vực có ánh nắng gián tiếp.

Nước: Cây có khả năng chịu khô hạn tốt nhưng vẫn cần được tưới nước đều đặn.

8. Cây phát lộc

Phát lộc được nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà nhằm cải thiện phong thủy không gian sống. Người ta tin rằng, loài cây này có khả năng mang lại tài lộc cho gia chủ.

Cây phát lộc
Cây phát lộc

Ánh sáng: Cây phát lộc ưa ánh nắng được lọc, phù hợp để trồng trong trong nhà hay ngoài trời đều được.

Nước: Cây phát lộc rất nhạy cảm với các hóa chất có trong nước máy, nên nếu có thể hãy tưới cây bằng nước lọc.

9. Cây phú quý

Cây phú quý còn có tên gọi là cây vạn lộc đỏ. Loài cây sở hữu tên gọi nghe sang trọng và tràn đầy sức sống, là biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành, là lựa chọn hàng đầu cho những người làm kinh doanh, buôn bán.

Cây phú quý
Cây phú quý

Ánh sáng: Cây phú quý phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng từ thấp đến trung bình và ánh nắng gián tiếp.

Nước: Cây cần được tưới đất khi lớp đất trên bề mặt đã khô.

10. Cây chuỗi ngọc

Đây là một trong những loại cây dễ trồng nhất hiện nay. Cây có những chiếc lá mọng nước màu xanh ngọc bích đẹp long lanh tựa như chuỗi ngọc, trông rất bắt mắt và có thể trở thành điểm nhấn cho bất cứ căn phòng nào.

Cây chuỗi ngọc
Cây chuỗi ngọc là một trong những những loại cây dễ trồng

Ánh sáng: Cây chuỗi ngọc thuộc họ mọng nước nên có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng và nắng chan hòa.

Nước: Cây chuỗi ngọc chịu hạn rất tốt và có thể sống sót mà không cần tưới nước trong khoảng 1 tuần.

Khánh An

Có thể bạn quan tâm
Phân lô bán nền là gì?
Mới cập nhật
118 tuyến đường ở Vũng Tàu sẽ có tên mới

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên

Bán và cho thuê với